A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NÉT ĐẸP LAO ĐỘNG - CÁC CÔ GIÁO TRƯỜNG MN PHÚ ĐÔNG

Nghề giáo là một nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, biết bao thê hệ đã trưởng thành nhờ tay chăm sóc và dạy bảo của các thầy cô giáo.

Có một nghề cũng được gọi là nghề giáo, hàng ngày chăm lo cho các con từng bữa ăn từng giấc ngủ, là một trong những nghề kỳ diệu, dạy học trò bằng tâm huyết và tình yêu con trẻ. Nghề mà tôi muốn nhắc đến chính là nghề giáo viên mầm non.

Phía sau những lớp học gọn gàng, sạch sẽ là tấm chân dung biết bao cô giáo vất vả ngày đêm, không ngại trèo thang lau quạt, khoong quản ngại cuốc đất trồng cây làm đẹp cho khung cảnh sư phạm nhà trường. Tôi thường nói vui với đồng nghiệp, cô giáo mầm non đa năng lắm, cái gì cũng biết làm, và tất cả những điều đó chính là “nét đẹp lao động” đáng được trân trọng và nâng niu.

 

Những hình ảnh này đã đủ chạm đến tim bạn chưa. Cô giáo mầm non không chỉ đến lớp và đọc thơ, kể chuyện cho trẻ nghe mà ngoài việc dạy dỗ trẻ, các cô còn biết bao những công việc ngoài lề chưa được đặt tên.

Chúc cho các cô giáo mầm non sẽ luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết, chúc các cô có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục chăm sóc và dạy dỗ những mầm xanh tương lai.

Tin bài :Trường MN Phú Đông.


Tổng số điểm của bài viết là: 138 trong 28 đánh giá
Click để đánh giá bài viết